คุณไล่ล่าเงิน กับ เงินไล่ล่าคุณ แบบไหนดีกว่า?

อ่านในรูปแบบอีบุ๊ค

Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

กาลครั้งหนึ่ง นานมาแล้ว มีเรื่องเล่าของเด็กหนุ่มยากจนคนหนึ่ง ผู้ทะเยอทะยานอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีนามว่า “อ้ายภัพ”

อ้ายภัพ พยายามดิ้นรนค้นหาเศรษฐีที่จะสอนให้เขาสามารถหาเงินให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เขาไปเคาะประตูบ้านเศรษฐีทุกๆหลังที่เขารู้จัก เมื่อเศรษฐีเปิดประตูออกมา อ้ายภัพจะถามคำถามเดิมๆซ้ำๆว่า ข้าอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ท่านจะสอนข้าได้หรือไม่?” ซึ่งเศรษฐีทั้งหลายที่อ้ายภัพไปเจอ ส่วนใหญ่ก็ไล่ตะเพิดอ้ายภัพหนีไปให้ไกล แต่ก็มีบางคนเมตตา สอนวิธีมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็วให้กับอ้ายภัพ ดังนี้…

 

เศรษฐีคนที่1 : 

 

อ้ายภัพ ข้าอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ท่านจะสอนข้าได้หรือไม่?”

 

เศรษฐี1 “การจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว จริงๆแล้วมันเป็นไปได้ยากนะ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้”

 

อ้ายภัพ “ท่านจงบอกข้ามาเถิด ยากแค่ไหน ข้าก็จะทำตาม”

 

เศรษฐี1 “เจ้าต้อง แต่งงานกับลูกสาวเศรษฐี เมื่อเจ้าเป็นผัวเมียกัน เจ้าก็มีสิทธิ์ในทรัพย์สินของเมียเจ้าครึ่งหนี่ง”

 

อ้ายภัพ “งั้นท่านมีลูกสาวหรือไม่ ข้าอยากแต่งงานกับลูกสาวท่าน”

 

เศรษฐี1 “มึงรีบไปให้ไกลจากบ้านกู! บัดเดี๋ยวนี้!”

 

พออ้ายภัพ เจอคำตวาดจากเศรษฐี ก็รีบวิ่งแจ้นหนีไปอย่างรวดเร็ว และย้อนกลับไปหาเศรษฐีที่เคยไปเจอมาแล้วบอก อยากแต่งงานกับลูกสาวของเศรษฐีเหล่านั้น ซึ่งก็โดนเศรษฐีทุกๆบ้านตวาดไล่ออกมาจากบ้านแทบทุกหลัง จนอ้ายภัพคิดในใจว่า วิธีนี้ไม่น่าจะได้ผล จึงออกไปค้นหาวิธีการอื่น… จนไปเจอเศรษฐีผู้เมตตาคนที่2…

 

เศรษฐีคนที่2 :

 

อ้ายภัพ ข้าอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ท่านจะสอนข้าได้หรือไม่?”

 

เศรษฐี2 “การจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว จริงๆแล้วมันเป็นไปได้ยากนะ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้”

 

อ้ายภัพ “ท่านจงบอกข้ามาเถิด ยากแค่ไหน ข้าก็จะทำตาม”

 

เศรษฐี2 “เจ้าต้องมีเงินทุนนิดหน่อยแล้วใช้วิธี เสี่ยงโชค เช่น เล่นพนัน บ่อนไก่ , ไพ่ , ไฮโล , หวย ฯลฯ”

 

อ้ายภัพ “งั้นท่านมีที่เสี่ยงโชคที่ว่า แนะนำข้าบ้างหรือไม่”

 

เศรษฐี2 “มีสิ ข้ามีที่เสี่ยงโชคเป็นของข้าเอง เจ้าตามมาสิ…”

 

อ้ายภัพ ก็เดินตามเศรษฐีไป พร้อมกับเล่นพนันในรูปแบบต่างๆ ซึ่งแรกๆก็ได้เงินมาบ้าง แต่สุดท้ายก็สูญเงินไปทั้งหมด แถมเงินทุนก็หดหายลงไปด้วย จนอ้ายภัพเริ่มตระหนักว่า นี่ไม่ใช่หนทางที่จะช่วยให้มั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็วเป็นแน่ เพราะมันได้ๆเสียๆ ส่วนใหญ่จะเสียเงินทุนซะมากกว่า… อ้ายภัพจึงตระเวนหาวิธีรวยกับเศรษฐีคนอื่น จนไปเจอเศรษฐีผู้มีเมตตาคนที่3 ที่ช่วยแนะนำวิธีสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็วให้อ้ายภัพ ทำตาม…

 

เศรษฐีคนที่3 :

 

อ้ายภัพ ข้าอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ท่านจะสอนข้าได้หรือไม่?”

 

เศรษฐี3 “การจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว จริงๆแล้วมันเป็นไปได้ยากนะ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้”

 

อ้ายภัพ “ท่านจงบอกข้ามาเถิด ยากแค่ไหน ข้าก็จะทำตาม”

 

เศรษฐี3 “เจ้าต้อง ทำงานแลกเงินมากกว่า3ช่องทางในแต่ละวัน เช่น ตอนเช้าทำงานที่1 ตอนบ่ายทำงานที่2 ตอนเย็นทำงานที่3 เมื่อเจ้าทำแบบนี้ เจ้าจะมีรายได้มากกว่าคนทั่วไปถึง3เท่าเลยนะ!”

 

อ้ายภัพ “งั้นท่านมีงานที่ว่า ให้ข้าทำหรือไม่ ข้าอยากทำงานแลกเงินแบบนั้นบ้าง”

 

เศรษฐี3 “มีสิ ตอนเช้า-เที่ยง ให้เจ้าทำงาน1 , ตอนบ่าย-เย็น ให้เจ้าทำงาน2 และ ตอนเย็น-ดึก ให้เจ้าทำงานที่3 เลิกงานเจ้ามารับเงินค่าแรงจากข้าได้เลย แล้วค่อยกลับบ้านไปนอน เพื่อเริ่มทำงานใหม่ในวันรุ่งขึ้น… ”

 

อ้ายภัพ ทำตามคำสอนของเศรษฐีคนที่3อย่างตั้งใจ และเป็นความจริงครับ อ้ายภัพมีรายได้ในแต่ละวันมากกว่าคนอื่น3เท่า ยิ่งนานวันเข้า รายได้ของอ้ายภัพก็ทวีคูณขึ้นมาก จนกาลเวลาล่วงเลยไปหลายปี อ้ายภัพมีเงินเพิ่มขึ้นทุกๆวัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่ลดลงทุกวันสวนทางกับรายได้ คือ สุขภาพของอ้ายภัพเสื่อมโทรมลงทุกวัน อ้ายภัพเริ่มแก่ เริ่มมีอาการป่วยจากการโหมทำงานหนักหลายปี ที่สำคัญ อ้ายภัพทำงานหาเงินจนลืมเรื่องการมีคู่ครอง ลืมแม้จะใส่ใจสุขภาพ จนต้องนำเอาเงินที่หามาได้อย่างภาคภูมิใจนั้น มารักษาอาการป่วยของตัวเองจนหมด เมื่อเงินหมดไปกับการรักษาอาการป่วย อีกทั้งไม่มีเรี่ยวแรงในการออกไปหารายได้เพิ่ม สุดท้าย อ้ายภัพ ก็สิ้นลมหายใจไปพร้อมๆกับ…ความว่างเปล่า

 

===================

 

เป็นไงกันบ้างครับ เรื่องราวของ “อ้ายภัพ” คล้ายๆกับคนรอบข้างของคุณหรือไม่ หรือว่า มันตรงกับสิ่งที่คุณเป็นอยู่ ณ ตอนนี้แบบเต็มๆ?

 

ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าคุณตกผลึกเรื่องเล่าดังกล่าว คุณอาจจะพอมองเห็นภาพบางอย่างใช่หรือไม่ ว่า

 

ถ้าคุณเอาแต่ไล่ล่าเงิน จนลืมใส่ใจสิ่งสำคัญของชีวิตด้านอื่นๆ คุณจะเจอกับผลลัพธ์อย่างไร?”

 

แน่นอนว่า “ความมั่งคั่งร่ำรวย ย่อมดีกว่า ความยากจนข้นแค้น” แต่ถ้าหากโฟกัสไปที่การทุ่มเทเวลาและแรงงานเพื่อหาเงินเพิ่มอย่างเดียวโดยไม่ใส่ใจด้านอื่นๆของชีวิต เช่น

 

การมีคู่ครองที่พร้อมเคียงข้างคุณตลอดไป การมีลูกชายลูกสาวที่น่ารัก การได้ดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี การได้ใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวอันเป็นที่รักในการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ร่วมกันต่างๆ ฯลฯ.. ถ้าเป็นแบบนี้ ชีวิตคุณจะมีความหมายอะไร ใช่หรือไม่?

 

รูปแบบการหาเงินบนโลกนี้ แบ่งออกเป็น2แบบด้วยกัน คือ

 

แบบที่คุณออกไปทำงานแลกเงิน : ไม่ว่าจะทำงานเป็นลูกจ้างรับเงินเดือน หรือ เปิดกิจการ/ร้านค้า/ให้บริการ…อะไรก็แล้วแต่ ซึ่งเป็นรายได้ที่คุณต้องใช้เวลาและแรงงานไปแลกเงินมา ด้วยความที่คนเรา “มีเวลาและแรงงานที่จำกัด” ขนาดของรายได้จึงมีขีดจำกัดของมัน แน่นอนว่า การจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็วด้วยวิธีนี้ย่อมเป็นไปได้ยาก

 

แบบที่คุณสร้างระบบให้เงินไหลเข้ามา : เป็นรูปแบบการหาเงินที่หลายคนปรารถนา เพราะ ขนาดของรายได้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ เวลาและแรงงาน แต่ ขนาดของรายได้ มันขึ้นอยู่กับ ระบบให้เงินไหลเข้า ที่เศรษฐี(ผู้รู้ความลับ)สร้างขึ้นมา รายได้จากระบบให้เงินไหลเข้านี้ เป็นรายได้ที่….

  • ไม่มีเพดานรายได้
  • สร้างรายได้ตลอด24ชั่วโมง
  • เจ้าของระบบไม่ต้องออกไปทำงานแลกเงิน
  • รายได้เกิดขึ้นแม้ในยามนอนหลับ
  • ฯลฯ…..

 

คำถามที่สำคัญ คือ คุณชอบแบบไหน ระหว่าง คุณไล่ล่าเงิน กับ เงินไล่ล่าคุณ ?”

 

 

 

ถ้าคุณอยากรู้ ความลับในการทำให้เงินไล่ล่าคุณ (แทนที่คุณจะไล่ล่าเงินเหมือนอ้ายภัพ) สิ่งที่คุณทำได้ตอนนี้ คือ ติดต่อแอดมิน หรือ ติดต่อใครก็ตาม ที่แชร์บทความนี้ให้คุณอ่านให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ เพราะสิ่งที่ผมต้องการบอกคุณ เพื่อจดจำให้ขึ้นใจว่า ความลับจะถูกเปิดเผยให้กับผู้คนที่ค้นหาเท่านั้น” นั่นหมายความว่า ถ้าคุณไม่ค้นหาความลับนั้น คุณก็ต้องลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง(เหมือนอ้ายภัพ) และสุดท้าย ก็เจอกับ ความว่างเปล่า….

 

===================

 

ขอให้คุณจงใช้ชีวิตโดย ให้ความสุขนำทาง

By Mr. Wealthy

www.booktorich.com

www.7lawsofwealth.com