ร้อนแดดหรือจะสู่ร้อนเงิน – คุณเป็นอยู่หรือเปล่า?

ร้อนแดด ยังพอ หาที่หลบแดด หรือ หาที่เย็นๆ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจได้ เช่น ในห้างสรรพสินค้า, ในร้านกาแฟห้องแอร์เย็นๆ …. แต่ถ้าเกิด “#ร้อนเงิน!” ขึ้นมาล่ะ จะเป็นยังไง? แน่นอนว่า ถ้าหาก ณ ตอนนี้ คุณกำลังประสบปัญหา “ร้อนเงิน!” อยู่ละก็ ลองทำใจร่มๆ และอ่านบทความนี้ให้จบ นะครับ >> อาจจะพบทางออกได้นะ(ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรง…)

.

ปัญหาที่จะตามมาแน่ๆ ถ้าหากเกิด “ร้อนเงิน!” ขึ้นมา คือ

 • ความเครียด ที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง….(รายจ่ายโคตรเยอะ..เมื่อเทียบกับรายได้…บลาๆๆ..)
 • ความรู้สึกรุ่มร้อนในหัวใจ เพราะปัญหา #ร้อนเงิน จะทำลายความสงบในใจแน่ๆ
 • เหมือนมองไปทางไหน ก็มืดมนหนทางไป…
 • ฯลฯ

.

แต่ช้าก่อนครับ! อย่าเพิ่งรุ่มร้อนใจไปมากกว่านี้ เพราะข่าวดี คือ #คนส่วนใหญ่มากกว่า80%ที่ไม่มีความฉลาดด้านการเงินก็ประสบปัญหาแบบนี้เหมือนกัน (ข่าวดีตรงไหนฟ๊ะ! เสียงในหัวคุณอาจจะกำลัง อุทาน ออกมา…) ซึ่งอย่าเพิ่งหัวร้อนไปเลย เพราะสถิติ ไม่เคยโกหก และผมก็ไม่ได้พูดขึ้นมาลอยๆ (SDG Recommends ชวนอ่านรายงานดัชนีความยากจนหลายมิติฉบับล่าสุด (Multidimensional Poverty Index: MPI) เผยแพร่เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 ภายใต้ชื่อ “Unpacking deprivation bundles to reduce multidimensional poverty” จัดทำโดยโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (United Nations Development Programme – UNDP) ร่วมกับโครงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และแก้ไขความยากจนแห่งมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด (Oxford Poverty and Human Development Initiative – OPHI) รายงานดังกล่าวนำเสนอดัชนีความยากจนหลายมิติของประเทศกำลังพัฒนา 111 ประเทศทั่วโลก โดยใช้เรื่องสำคัญ 10 เรื่องเป็นตัวชี้วัด ได้แก่ ภาวะโภชนาการ (nutrition) การตายของเด็กแรกเกิด (child mortality) ระยะเวลาในการศึกษาสำเร็จ (years in schooling) การเข้าเรียน (school attendance) เชื้อเพลิงประกอบอาหาร (cooking fuel) การสุขาภิบาล (sanitation) น้ำดื่ม (drinking water) ไฟฟ้า (electricity) ที่อยู่อาศัย (housing) และการครอบครองสินทรัพย์ (asset) โดยค่าดัชนีที่ต่ำลงหมายถึงระดับความยากจนที่ลดลง

.

ขอบคุณ ที่มา https://www.sdgmove.com/2022/10/21/multidimensional-poverty-index-2022/ ) เห็นหรือยังละว่า ผมไม่ได้พูดมาลอยๆ มีคนที่ร้อนเงินอยู่เต็มไปหมด

.

แต่ชีวิตยังมีความหวังเสมอ…(ถ้าคุณตั้งใจมองหาแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์นั้นให้เจอ) เพราะโลกในยุคโลกาภิวัตน์(โลกไร้พรมแดน)แบบนี้ ยังมีผู้คนที่สามารถมั่งคั่งร่ำรวยได้ แม้จะ…

 • เคยมีหนี้สินหลายล้าน…
 • เกิดมาในครอบครัวยากจน…
 • สร้างความมั่งคั่งด้วยสมองและสองมือ
 • ฯลฯ

จะเห็นได้จากรายการต่างๆที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน เช่น อายุน้อยร้อยล้าน ฯลฯ หรือ แม้กระทั่งหนังสือประเภทแรงบันดาลใจต่างๆ เช่น #วิชาแนวคิดเศรษฐี(https://doandrich.com/product/mindset-millionair/) , มหาเศรษฐีจากสองมือเปล่า และเล่มอื่นๆอีกมากมาย… (หวังว่าจะเริ่มมีความหวังแล้วนะครับ…)

.

หันกลับมามองดูความจริง ณ ตอนนี้ กันดีกว่า(ถ้าหากว่าตอนนี้ คุณร้อนเงิน!)ว่า “ถ้าหากว่า ในอดีตที่ผ่านมา ทำให้คุณมีรายได้แบบชักหน้าไม่ถึงหลัง(ร้อนเงิน)เหมือนในตอนนี้ แสดงว่า มันต้องมีสาเหตุแน่ๆ ใช่ หรือ ไม่?” ไม่ว่าจะเป็น การมีรายได้ทางเดียวในแต่ละเดือน, การไม่มีรายได้เสริมหลังเลิกงานเลย, การทุ่มเทแรงงานและเวลาไปจนหมดให้กับงานที่สร้างรายได้แค่ประทังชีวิตไปวันๆเท่านั้น และอื่นๆอีกมากมาย…. คำถาม คือ >> “ถ้าคุณยังทำแบบเดิมๆนี้ไปอีก 1 – 2 ปี รายได้คุณจะเพิ่มมากขึ้น 10 เท่า ได้หรือไม่?” (ขอให้ตอบผมตามตรงนะครับ เพราะการยอมรับความจริงนั้น มันดีสำหรับคุณอย่างแน่นอน เพราะมันอาจจะพอมีทางออกที่ทันท่วงที)

.

การจะแก้ปัญหา #ร้อนเงิน! ได้อย่างเบ็ดเสร็จนั้น คุณจะต้องกลับไปที่ต้นเหตุของปัญหา กันซะก่อน แล้วค่อยๆปรับแก้ไปทีละขั้น ทีละขั้น โดยเริ่มต้นที่ “การทำสิ่งที่แตกต่างจากเดิม” ด้วยการตั้งเป้าหมายที่จะ #จัดการกับปัญหาด้านการเงินอย่างจริงจัง ไม่งั้นปัญหานี้ก็จะยังคงอยู่และรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

.

ซึ่งแน่นอนว่า ปัญหาด้านการเงิน ส่วนใหญ่แล้ว มันเริ่มที่ระดับที่ร้ายแรงที่สุด ไปหาระดับที่พอจะมีทางแก้ไขได้ ดังนี้

 • หนี้นอกระบบ : ถ้าหากคุณอยู่ในขั้นนี้ ก็ถือว่าอยู่ในขั้นวิกฤตแล้วหล่ะ เพราะสุ่มเสี่ยงถึงชีวิตความเป็นอยู่ของตัวคุณเองและครอบครัวด้วย(เพราะความโหดของการทวงหนี้ของเจ้าหนี้นอกระบบ) มีทางเดียวคือ ต้องยอมเจ็บปวดหลายๆอย่างเพื่อปิดหนี้ประเภทนี้ให้เร็วที่สุด
 • หนี้ในระบบ : ถ้าหากอยู่ในขั้นนี้ ก็ยังพอมีทางไปต่อรองกับเจ้าหนี้ได้ ด้วยการ “เจรจา/ประณีประณอมหนี้” อาจจะขอรีไฟแนนซ์ หรือ วิธีการอื่นๆอีกมากมาย(ติดต่อสอบถามกับแอดมินได้)
 • รายจ่าย มากกว่า รายได้ : ถ้าหากอยู่ในขั้นนี้ มีสองทางเลือก คือ หาทาง “ลดรายจ่าย” หรือ “เพิ่มรายได้” (อย่างน้อย ก็ให้ รายจ่าย เท่ากับ รายได้ ให้เร็วที่สุด ก็ยังดี)
 • รายได้น้อย ไม่มีเงินเหลือเก็บเป็นชิ้นเป็นอัน : ถ้าหากอยู่ขั้นนี้ ก็ถือว่า เป็นระดับที่พอรับได้ เพราะมีวิธีการง่ายๆที่จะปลดล็อคปัญหาด้านการเงินได้อย่างยั่งยืน คือ #สร้างรายได้เสริมหลังเลิกงาน นั่นเอง ซึ่งจริงๆแล้ว ก็สามารถหาความรู้ฟรีๆในอินเทอร์เน็ตได้ แต่ถ้าจะให้แอดมินแนะนำ ก็ควรจะเริ่มที่การ อ่านหนังสือ #7กฎลับแห่งการสมความปรารถนา หรือ หนังสือ #วิชาแนวคิดเศรษฐี , #7วิธีหาเงิน (จิบกาแฟ จิ้มโทรศัพท์ รับรายได้ 7 ทางต่อวัน >> สามารถติดต่อสั่งซื้อกับแอดมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสามารถดูรายละเอียดได้ที่ร้านค้าออนไลน์ของสำนักพิมพ์ทำแล้วรวย https://doandrich.com/shop/

.

สิ่งที่คุณทำได้ ณ ตอนนี้ ทันที คือ วิเคราะห์ตัวเองว่า #ตัวคุณอยู่ในระดับไหนของปัญหาด้านการเงิน ตามที่ยกตัวอย่างมาด้านบน แล้ว ตกผลึกตัวเองว่า ถึงเวลาที่จะจริงจังกับเรื่องการเงินนี้ได้หรือยัง?

.

เมื่อคุณเริ่มวิเคราะห์สถานการด้านการเงินของตัวคุณเอง คุณจะเจอกับ #สาเหตุของปัญหาด้านการเงิน ซึ่งมีอยู่หลายระดับ >> หลังจากนั้น ก็จะสามารถจัดการแก้ปัญหาได้ตรงจุดอย่างแน่นอน ซึ่งจริงๆแล้ว แอดมิน มีข้อแนะนำเพิ่มเติมว่า #การป้องกันปัญหาดีกว่าการแก้ปัญหา เพราะการป้องกันปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆ คุณมีโอกาสที่จะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยได้ โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงที่จะเจอกับปัญหาด้านการเงินอีกเลย

.

ดังที่แอดมินได้กล่าวไว้ตอนต้นว่า #ปัญหาด้านการเงิน หรือ #ร้อนเงิน มันมีสาเหตุมาจาก #ความฉลาดด้านการเงิน ซึ่งในความฉลาดด้านการเงินนั้น มันมีสิ่งที่ต้องให้คุณเรียนรู้ก่อน นั่นก็คือ #กฎลับแห่งเงินตรา ซึ่งมันถูกซ่อนอยู่ในต้นฉบับหนังสือ+VDO 22 ตอน ที่มีชื่อว่า #7กฎลับแห่งการสมความปรารถนา ซึ่งคุณสามารถติดต่อสั่งซื้อกับแอดมินโดยตรงได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการ ทักแชทไปที่ https://m.me/7lawsoffulfillment 

.

หรือสามารถสั่งซื้อผ่านระบบตะกร้าออนไลน์ได้ที่ https://7lawsofwealth.com

.

ป.ล. #การป้องกันปัญหาดีกว่าการแก้ปัญหา ตัดสินใจจริงจังกับการป้องกันปัญหาด้านการเงินตั้งแต่ตอนนี้ทันที ก่อนที่จะสายเกินแก้